Chợ Nổi Miền Tây

Chợ Nổi miền tây là môt loại hình chợ đặc trưng của vùng sông nước được coi là tuyến giao thông chính hầu hết người dân miền Tây.

Chợ nổi Happyland mô phỏng lại nét đặc trưng của chợ nổi Miền Tây ngay tại khu phức hợp du lịch Happyland tại Long An. Chợ nổi cũng khá giống với chợ trên đất liền chỉ khác là người mua dùng ghe hoặc xuồng là phương tiện vận tải và di chuyển.

Chợ Nổi tại Happyland

Đến đây du khách không thể bỏ qua cơ hội được tham quan trải nghiệm chợ nổi miền Tây hấp dẫn này. Tại đây hội tụ hơn 100 ghe xuồng to nhỏ khác nhau buôn bán các loại đồ ăn thức uống đậm chất miền tây, những hoa quả, nông sản dọc dòng sông. Những người buôn bán trong những bộ áo bà ba dân giã thân thiện với những tiếng mời chào rôm rả nhưng không quá ồn ào, vồn vã, không níu kéo nhưng lại có sức thu hút khách phải ghé đến xem.

Trước mỗi mũi ghe, người ta thường cắm hoặc gác ngang một cây sào dài, bên trên treo lủng lẳng những hàng hóa mà chủ nhân muốn bán. Không giống như chợ trên bờ ?, những ghe hàng không nhất thiết phải quy tụ theo từng nhóm mặt hàng, các ghe hàng len lỏi vào các bến đậu để chào mời khách hàng.

Thật thú vị khi ngồi thảnh thơi trên chiếc xuồng con tròng trành vừa thưởng thức các  món ăn thơm ngon đậm đà vừa thỏa sức ngắm nhìn những chiếc xuồng ghe chở đầy trái cây đang lướt qua trước mắt. Đã đi đến chợ nổi đâu dễ quên tiếng chào đón dân dã đặc trưng, tiếng tành tạch của ghe xuồng đang rẽ sóng, tiếng mặc cả, í ơi gọi nhau hối hả.

Chợ nổi – nét đẹp của riêng miền Tây có sức hút thu hút khiến du khách không thể không dừng chân mà khám phá.